TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN DÂN TƯNG BỪNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM HỌC 2021- 2022

Xu-khôm-lin-xki từng nói: “ Chỉ có thái độ coi sách là báu vật tinh thần quan trọng nhất và vĩnh cửu mới tạo nên thái độ coi trường học là cái nôi của dân tộc”. Ở nước ta, nhà bác học Lê Qúy Đôn cũng đã khẳng định:

Dẫu có bạc vàng trăm vạn lượng.

Không bằng kinh sử một vài pho

Và đặc biệt là, chủ tịch Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của dân tộc ta, đã khẳng định:  “ Sách là nguồn sống, sách là một trường Đảng”.

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có nhiều lần đọc sách, yêu sách và hơn thế nhiều người còn rất mê sách. Bởi đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người chúng ta, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người.
          Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, hưởng ứng ngày Sách Việt Nam, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục & Đào tạo Khoái Châu, ngày 29 /04/2022, Trường Tiểu học Tân Dân từng bừng tổ chức  ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động thiết thực phong phú như: Thi kể chuyện theo sách; trưng bày và thuyết trình về sách, đọc sách …

Thông qua “ ngày hội đọc sách”  để đưa “ văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh trong Đội Văn nghệ Măng non Nhà trường.

Ông Lê Xuân Đạo  – Đại diện Hội PHHS - Tặng hoa chúc mừng.

Bà Bùi Thị Hường – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường
khai mạc Ngày hội.

Với phần : Đại sứ văn hóa đọc - Các bạn HS toàn trường say mê đọc sách, tìm hiểu và trao đổi, chia sẻ ý nghĩa của câu chuyện, giá trị của mỗi cuốn sách mà mình đã được đọc.

Phần thi: KỂ CHUYỆN THEO SÁCH được các em HS dàn dựng công phu và tập luyện hăng say nhiều ngày đã tạo ra những tiểu phẩm, hoạt cảnh sinh động;  thông qua lời kể trầm bổng, ngân nga, xúc động;  giàu biểu cảm….làm cho người nghe, người xem như được đắm mình vào thế giới tuổi thơ với bao ước vọng đẹp đẽ.

Tiết mục:  Kiến và Chim Bồ Câu – HS Khối lớp 1

Tiết mục:  Bác chỉ mong các cháu được học hành – HS Khối lớp 2

Tiết mục:  Nười mẹ một mắt – HS Khối lớp 3

Tiết mục:  Cuộc gặp gỡ bất ngờ – HS Khối lớp 4

Tiết mục:  10 cô gái ngã ba Đồng Lộc – HS Khối lớp 5

Cuối cùng là phần thi: TRƯNG BÀY SÁCH  VÀ THUYẾT TRÌNH MÔ HÌNH được GV các khối cùng các em HS xắp sếp, dàn dựng công phu,  sáng tạo theo những ý tưởng để hướng HS và mọi người  đến các giá trị nhân văn cao cả, những truyền thống tốt đẹp; những khát vọng thiêng liêng biến Việt Nam hùng cường, thịnh vượng với ý chí quật cường; hào sảng của dân tộc Việt.

Mô hình trưng bày sách và thuyết trình ý tưởng của HS Khối 1

Mô hình trưng bày sách và thuyết trình ý tưởng của HS Khối 2

Mô hình trưng bày sách và thuyết trình ý tưởng của HS Khối 3

Mô hình trưng bày sách và thuyết trình ý tưởng của HS Khối 4

Mô hình trưng bày sách và thuyết trình ý tưởng của HS Khối 5

Ông: Nguyễn Đình Khánh – Phó Bí thư Chi bộ 10- Phó Hiệu trưởng NT-

Trưởng Ban giám khảo  – Cùng Ban giám khảo Hội thi làm việc nghiêm túc,

công tâm, khách quan đã lựa chọn được các câu chuyện, tiết mục tiểu phẩm , mô hình trưng bày sách  và bài thuyết trình xuất sắc nhất của hội thi .

Đây là kết quả cụ thể:

Bà: Vũ Thị hiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải nhì cho HS
 Khối lớp 5 ; 2 – Phần thi kể chuyện theo sách.

Ông Nguyễn Đình Khánh– Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải nhì cho học sinh
Khối lớp 3; 5 - thi Trưng bày mô hình sách  và truyết trình.

Bà: Bùi Thị Hường –  Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất – Khối 3-
Phần thi kể chuyện theo sách.

Bà: Bùi Thị Hường –  Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất – Khối 1
-  Phần thi Trưng bày mô hình sách  và truyết trình.

Ngày hội đọc sách kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi và  đầy ý nghĩa đối với thầy, trò Trường Tiểu học Tân Dân; có sức lan toả sâu rộng tới mọi người .

Bài và ảnh: Ban biên tập Trường Tiểu học Tân Dân .

Nguồn:TH Tân Dân Copy link