TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN DÂN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: " THEO DÒNG LỊCH SỬ : VỀ ĐỀN ĐÔ & PHÙ ĐỔNG GREEN PARK " Năm học: 2023- 2024.

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN DÂN

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM:

" THEO DÒNG LỊCH SỬ : VỀ ĐỀN ĐÔ  &  PHÙ ĐỔNG GREEN PARK "

Năm học: 2023- 2024.

Thực hiện tốt nhiệm vụ, nội dung chương trình năm học 2023-2024:  Phát huy năng lực  tự chủ, tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh." Xây dựng Trường học thận thiện – Học sinh tích cực" ;  "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh " ...; Được sự chỉ đạo, quan tâm  và đồng ý của các cấp lãnh đạo: Phòng GD-ĐT Khoái Châu; Đảng ủy - UBND xã Tân Dân; kết hợp với Hội phụ huynh học sinh và Công ty Du lịch Quốc tế Thủ đô ....Trong 2 ngày, ngày 23 và 24  tháng 03  năm 2024, Trường Tiểu học Tân Dân , kết hợp với: Công ty du lịch “ Quốc tế Thủ đô”, tổ chức : Hoạt động trải nghiệm" THEO DÒNG LỊCH SỬ : VỀ ĐỀN ĐÔ  &  PHÙ ĐỔNG GREEN PARK "  thông qua Tour du lịch – dã ngoại, hướng nghiệp: Quần thể di tích lịch sử đền Đô- Từ Sơn- Bắc Ninh và khu Phù Đổng Green Park” , nhằm :

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN DÂN

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM:

" THEO DÒNG LỊCH SỬ : VỀ ĐỀN ĐÔ  &  PHÙ ĐỔNG GREEN PARK "

Năm học: 2023- 2024.

- Rèn luyện kĩ năng sống : Tự tin - tự chủ, năng động , sáng tạo …cho học sinh. Tổ chức các hoạt động  trải nghiệm, hoạt động tập thể vui tươi lành mạnh; trải nghiệm và hướng nghiệp cho các em học sinh.

- Tổ chức cho học sinh tham gia tìm hiểu, chăm sóc  và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng; gìn giữ và phát huy các giá trị văn hoá lịch sử, truyền thống của dân tộc .

- Hun đúc và giáo dục lòng yêu thiên nhiên,  quê hương, đất nước; khơi dậy truyền thống yêu nước và  hiếu học cho mỗi học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu cho các hoạt động :

Cô:  Đào Phương Anh – Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng Nhà trường, cùng BGH Nhà trường, các thầy cô giáo,  phụ huynh học và các em học sinh Trường Tiểu học Tân Dân   làm Lễ dâng hương tại Đền Đô và chụp ảnh lưu niệm .

Đến với “ Phù Đổng Green Park” , các em học sinh được rèn luyện kĩ năng sống , kĩ năng vận động; tham gia các hoạt động  trải nghiệm, hoạt động tập thể vui tươi lành mạnh; trải nghiệm và hướng nghiệp cho các em học sinh thông qua các nghề truyền thống như: đấu vật, bắn cung, bắt cá, làm tranh Đông Hồ, nấu cơm nếp lam và thưởng thức cơm nắm Tháng Gióng,  leo núi, làm nông nghiệp sạch, lái máy cày….; những ngành nghề hiện đại: Chơi Gôn, MC, người mẫu….

Sau 02  ngày tổ chức : Hoạt động trải nghiệm:  " THEO DÒNG LỊCH SỬ : VỀ ĐỀN ĐÔ  &  PHÙ ĐỔNG GREEN PARK " các thầy cô  giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Tân Dân tập hợp về  Nhà xe để lên đường ra về, với khí thế vui tươi , an toàn , hạnh phúc; trải nghiệm,rèn luyện và  học hỏi được rất nhiều kĩ năng trong cuộc sống !
                                                              Bài và ảnh : Ban biên tập Trường Tiểu học Tân Dân .