ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2023 - 2028

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Căn cứ Điều lệ công đoàn Việt Nam và Hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hướng dẫn thi hành Điều lệ CĐVN. Thực hiện  chỉ thị số 20 – CT/HU, ngày 31/10/2022 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Khoái Châu; Kế hoạch số 77/ KH-LĐLĐ, ngày 07/7/2022 của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Khoái Châu và được sự quan tâm, chỉ đạo của Chi bộ 10; Ban giám hiệu nhà trường; ngày 12 tháng  01 năm 2023 Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Tân Dân long trọng tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có :

1. Đại biểu huyện: ông Chu Anh Tuấn – Huyện Uỷ viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Khoái Châu; bà: Bùi Thị Hương Thanh -  Phó Trưởng phòng GD & ĐT huyện Khoái Châu, cùng các  đồng chí trong BCH LĐLĐ huyện Khoái Châu.

2. Đại biểu xã Tân Dân: ông Lê Bá Tiền- Bí thư Đảng uỷ- chủ tịch HĐND và các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng uỷ, UBND và các ban ngành đoàn thể xã Tân Dân. Đại diện BGH – Công đoàn của 2 nhà trường Mầm non,  THCS xã Tân Dân.

3. Các ông, bà Chủ tịch công đoàn của các Nhà trường khối Tiểu học trong toàn huyện Khoái Châu.

4. Về phía nhà trường có bà: Bùi Thị Hường  - Bí thư Chi bộ 10 - Hiệu trưởng nhà trường, cùng với đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Tân Dân .

Đại hội tiến hành đánh giá tổng kết hoạt động của công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, thông qua phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, bầu Ban  chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu Đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên. Đại hội đã nhìn nhận, đánh giá trong những năm qua, Công đoàn trường Tiểu học Tân Dân luôn đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia trong mọi hoạt động;  vận động đoàn viên và người lao động trong đơn vị tham gia tích cực các phong  trào thi đua “Hai tốt”, các cuộc vận động do ngành phát động. Đoàn viên lao động đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”“Dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Cùng Nhà trường xây dựng và phát huy các giá trị của Trường Chuẩn Quốc gia Mức độ 2 và được UBND tỉnh Hưng Yên và Sở GD & ĐT tỉnh Hưng Yên công nhận: Đạt Kiểm định chất lượng Mức độ 3.

Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị thì Công đoàn còn động viên anh chị em trong công tác, là cầu nối,  luôn quan tâm đến cuộc sống của anh chị em, xây dựng một tập thể đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia khi khó khăn hoạn nạn.

Thời gian qua, ban chấp hành công đoàn đã tham gia tốt việc xây dựng và kiểm tra giám sát thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến CNVCNLĐ, đảm bảo tiền lương, các khoản đóng góp theo lương và thời gian làm việc theo quy định. Bên cạnh đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, mái ấm công đoàn, quỹ đoàn kết tương trợ cũng được triển khai, thực hiện có hiệu quả.

Với sự lãnh đạo sâu sát và chỉ đạo kịp thời của Liên đoàn Lao động huyện Khoái Châu, Chi bộ nhà trường, sự năng nổ, nhiệt tình của Ban chấp hành Công đoàn khóa mới, chắc rằng Nghị quyết Đại Hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 sớm đi vào thực tiễn và góp phần xây dựng Công đoàn Trường Tiểu học Tân Dân là lá cờ đầu và  ngày càng vững mạnh - xuất sắc.

Một hình ảnh tiêu biểu của Đại hội: